tối đa hóa sự hiệp lực cộng đồng

Các công ty con tài chính Kakao Bank và Kakao Pay, trước khi công khai (IPO), tối đa hóa sự hiệp lực với cộng đồng Kakao trong nửa sau của năm. Hai công ty có kế hoạch phân biệt dịch vụ tài chính Kakao bằng cách liên kết các dịch vụ cộng đồng Kakao và dữ liệu với các doanh nghiệp, hệ thống và dịch vụ mới.

Kể từ năm ngoái, Kakao đã thúc đẩy các biện pháp hợp tác giữa các cộng đồng Kakao một cách nghiêm túc. Tháng 5 năm ngoái, đồng chủ tịch của Kakao, Yeo Min-soo, nói, “Chúng tôi đang thảo luận cách kết nối cộng đồng Kakao, ngân hàng Kakao và kinh nghiệm sử dụng dịch vụ Kakao Pay một cách hữu cơ hơn.”

Là một ví dụ cụ thể, Yeo nói, “Chúng tôi đã phát triển mô hình đánh giá tín dụng của riêng mình dựa trên dữ liệu như thông tin mua hàng của người dùng và thông tin lên máy bay taxi tại Kakao Shopping và Kakao Mobility với sự đồng ý của khách hàng tín dụng của Kakao Bank.” Ông nói.

Trên thực tế, kể từ tháng 3 năm nay, Kakao Bank và Kakao Pay đã bắt đầu hợp tác dữ liệu để phát triển và nâng cấp mô hình xếp hạng tín dụng của mỗi công ty. Kakao Pay cung cấp dữ liệu thanh toán và hành vi của khách hàng trong dịch vụ Kakao Pay cho Kakao Bank, và Kakao Bank cung cấp dữ liệu cho vay và nhận cho Kakao Pay.

Kakao Bank có kế hoạch phân tích dữ liệu nhận được từ Kakao Pay và áp dụng dữ liệu có ý nghĩa cho mô hình xếp hạng tín dụng. Kakao Bank cho biết, “Dữ liệu Kakao Pay vẫn chưa được phản ánh trong mô hình xếp hạng tín dụng mới được áp dụng từ ngày 9 tháng 9.” Trong nửa cuối năm nay, chúng tôi sẽ phản ánh kết quả phân tích thông tin thanh toán vi mô 휴대폰소액결제 điện thoại di động và dữ liệu bán hàng cá nhân. “Dữ liệu Kakao Pay đang được xem xét bên trong và sẽ được áp dụng nếu dữ liệu có ý nghĩa xuất hiện.”

Kakao Pay và Kakao đang đẩy nhanh hợp tác dữ liệu với cộng đồng Kakao. Kakao Bank có kế hoạch phân tích và áp dụng thông tin phi tài chính do cộng đồng Kakao nắm giữ vào năm tới

Đặc biệt, dự kiến ​​sẽ hợp tác với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào nửa cuối năm nay. Vào ngày 10 tháng 10, Kakao Pay đã nhận được sự cho phép sơ bộ để tham gia vào ngành bảo hiểm phi nhân thọ kỹ thuật số.

Vào thời điểm này, người ta hy vọng rằng cộng đồng Kakao sẽ sử dụng thế mạnh của nó từ các sản phẩm bảo hiểm, thủ tục đăng ký và yêu cầu bồi thường. Kakao Pay đã được cài đặt trong ứng dụng tin nhắn KakaoTalk, dự kiến ​​sẽ dễ dàng đăng ký và yêu cầu bồi thường. Nó cũng được đề cập như là một sản phẩm chính dự kiến ​​sẽ bao gồm bảo hiểm trẻ em liên quan đến Kakao Kids, an toàn taxi liên quan đến Kakao Mobility, xe đạp, bảo hiểm cơ quan và bảo hiểm trả lại liên quan đến Kakao Commerce.

Jeon Byeong-seung, nhà nghiên cứu của Best Investment & amp; Securities, cho biết: “Sự xuất hiện của các công ty nền tảng thiết kế và bán các sản phẩm bảo hiểm riêng của họ, chứ không phải là các công ty bảo hiểm hiện có như Naver và Tooth, dự đoán một làn sóng đáng kể kết hợp với số hóa ngành bảo hiểm. “Ông nói.

Ngoài ra, KakaoPay cũng đang chuẩn bị cho công ty con Kakao Pay Securities và Mobile Trade System (MTS). Hiện nay, nó được trang bị Kakao Pay trên tab “The View” của KakaoTalk. Bạn có thể đầu tư vào quỹ từ chuyển tiền, thanh toán, và bạn sẽ có thể thêm các chức năng giao dịch đơn giản liên quan đến MTS.

댓글 달기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 항목은 *(으)로 표시합니다